Các ngân hàng đẩy mạnh tốc độ vay từ chương trình cho vay khẩn cấp của Fed trong tuần thứ hai

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các ngân hàng đẩy mạnh tốc độ vay từ chương trình cho vay khẩn cấp của Fed trong tuần thứ hai

Các ngân hàng đã tăng tốc độ vay từ các chương trình cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần thứ hai liên tiếp, chỉ ra những căng thẳng về thanh khoản đang diễn ra khi những tin đồn trong lĩnh vực này tái xuất hiện sau kết quả hàng quý đáng thất vọng gần đây từ các ngân hàng khu vực.   

Trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 4, các ngân hàng đã vay trung bình 73,86 tỷ USD mỗi đêm, tăng từ 69,93 tỷ USD so với một tuần trước đó, theo dữ liệu mới của Fed công bố hôm thứ Năm.

Vay từ Chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng của Fed, chương trình cho vay khẩn cấp mới được triển khai sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon – đã tăng lên 81,33 tỷ đô la từ 73,98 tỷ đô la trong tuần trước.

Khoản cho vay đối với Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, công ty đã tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon đã sụp đổ, đã giảm 2,2 tỷ đô la xuống còn 170,4 tỷ đô la.

Tổng số tiền vay từ các chương trình cho vay mới nổi của Fed đã tăng lên 325,6 tỷ đô la từ 316,5 tỷ đô la vào tuần trước. Nhưng trong khi con số đó thấp hơn mức cao nhất là 343,7 đô la vào tháng 3, thì việc tăng vay có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm những dấu hiệu mới về hạn chế tài trợ.

Jefferies cho biết trong một ghi chú: “Điều đáng khích lệ là không có một đợt tăng mạnh nào khác trong việc cho vay đối với các ngân hàng kể từ đợt tăng ban đầu, nhưng mức tăng chậm trong các số dư này không phải là một điều tốt”.

Bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương đã giảm 30 tỷ đô la xuống còn 8,625 nghìn tỷ đô la do chương trình thắt chặt định lượng của nó bù đắp cho sự gia tăng cho vay từ các chương trình cho vay mới nổi của Fed.

Sự lo lắng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng đã xuất hiện trở lại trong tuần này sau khi Ngân hàng First Republic (NYSE: FRC ) báo cáo rằng tiền gửi đã giảm hơn 100 tỷ đô la trong quý đầu tiên, với các báo cáo cho thấy người cho vay khu vực đang gặp khó khăn hiện đang rất cần một thỏa thuận giải cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *