Các khoản vay xanh của Trung Quốc vượt quá 3,2 nghìn tỷ đô la, giám đốc ngân hàng trung ương nói

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các khoản vay xanh của Trung Quốc vượt quá 3,2 nghìn tỷ đô la, giám đốc ngân hàng trung ương nói

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết dư nợ cho vay xanh của Trung Quốc hiện vượt quá 22 nghìn tỷ nhân dân tệ (3,2 nghìn tỷ USD), chiếm khoảng 10% tổng dư nợ cho vay của cả nước.

Trái phiếu xanh của Trung Quốc đã đạt hơn 2,5 nghìn tỷ nhân dân tệ, Yi cho biết tại Diễn đàn Boao ở tỉnh Hải Nam phía nam Trung Quốc. “Đạt được tính trung hòa carbon đòi hỏi phải có ‘củ cà rốt và cây gậy’,” Yi nói, đồng thời cho biết thêm rằng cơ chế khuyến khích của ngân hàng trung ương, cơ chế cung cấp cho các ngân hàng thương mại các khoản vay với lãi suất thấp tới 1,75%, có thể được coi là “củ cà rốt”.

Để hỗ trợ giảm phát thải carbon, ngân hàng trung ương đã cho vay hơn 300 tỷ nhân dân tệ thông qua một công cụ cho vay lại đã giúp các ngân hàng cho các dự án xanh vay 600 tỷ nhân dân tệ.

Ngân hàng trung ương cho biết vào tháng 1 rằng họ sẽ giữ nguyên công cụ cho vay lại cho đến cuối năm 2024.

Zhao Chenxin, phó giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, phát biểu tại cùng một diễn đàn rằng Trung Quốc đang tạo ra các chính sách để thúc đẩy phát triển xanh và ít carbon.

Trung Quốc đặt mục tiêu đạt mức phát thải carbon dioxide cao nhất vào năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *