Các hình thức nhà môi giới ( Broker) Phần 2

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các hình thức nhà môi giới ( Broker) Phần 2

Môi giới ECN

Là viết tắt của từ Electronic Communications Network. Các nhà môi giới ECN thường tính phí hoa hồng, mặc dù sự phổ biến của phí chênh lệch khiến điều này kém hấp dẫn hơn. Các giao dịch thông qua mạng ECN được thực hiện thông qua các nhà tạo lập thị trường trong một quy trình có tên là Xử lý Trực tiếp (STP). Càng có nhiều nhà tạo lập thị trường, ECN càng ổn định, điều này tốt hơn cho khách hàng vì sẽ luôn có sẵn nhiều loại phí chênh lệch giá mua/bán. ECN thường giảm giá cho các nhà tạo lập thị trường dựa trên luồng đơn đặt hàng mà họ có thể cung cấp, nghĩa là cơ sở khách hàng của ECN càng cao thì phí hoa hồng hoặc phí chênh lệch càng thấp.

Ngoài ra, một số ECN kết nối người mua và người bán lẻ trước khi gửi giá trị đơn đặt hàng thực tế cho ngân hàng hoặc nhà cung cấp thanh khoản khác. Nhóm các nhà cung cấp thanh khoản báo giá cho ECN về cơ bản là ẩn danh đối với các nhà giao dịch – bạn không biết đối tác của mình là anh em họ của George hay Citibank.

Các nhà môi giới STP được ưa thích hơn các nhà môi giới ECN

Có lẽ do dịch vụ chăm sóc khách hàng không được chăm sóc tốt nên các ECN đã mang tiếng xấu. Một khoản phí được dùng làm trung tâm kết nối nguồn thanh khoản với khách hàng thật lố bịch và khó tin và khiến cho các lệnh không thể thực hiện hết. Do đó, khách hàng thích các nhà môi giới STP, một tập hợp con của nhóm ECN tổng thể.

Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa STP và các nhà môi giới ECN thông thường là các nhà môi giới STP có chức năng Tiếp cận thị trường trực tiếp (DMA). Trên thực tế, các nhà môi giới STP có thể đang sử dụng cùng một phần mềm kết nối nền tảng giao dịch (chẳng hạn như MT4) với các nhà cung cấp thanh khoản mà ECN đang sử dụng và trong nhiều trường hợp kết nối với các đối tác có cùng tên, mặc dù Cousin George bị loại trừ vì quyền truy cập trực tiếp của bạn là một thị trường nhà sản xuất.

Các nhà môi giới STP có khả năng tiếp cận thị trường trực tiếp thường tuyên bố rằng việc khớp lệnh của họ nhanh hơn và điều này có thể đúng hoặc không, vì các báo giá được truyền trực tiếp từ các nhà cung cấp thanh khoản, nhưng các giao dịch của bạn vẫn có sự can thiệp của nhà môi giới trước khi đến tay nhà cung cấp thanh khoản.

Các nhà cung cấp thanh khoản nói chung là bàn giao dịch tại các ngân hàng và quỹ, và họ không tham gia vào bất kỳ hành vi lừa đảo nào về việc thực hiện một phần đơn đặt hàng của bạn hoặc các cách khác để làm hỏng giao dịch của bạn. Các nhà môi giới STP lập luận rằng nhóm các nhà cung cấp thanh khoản ECN là ‘ẩn danh’, có xu hướng hiển thị giá thầu và lợi thế không có thật (và do đó có thể bị từ chối nếu bạn trúng chúng) hoặc tham gia vào việc thực hiện một phần, chậm trễ, trượt giá và các mánh khóe khác.

Một lợi thế thực sự của STP là chúng cung cấp kích thước lô siêu nhỏ, trong khi hầu hết các ECN yêu cầu kích thước lô tiêu chuẩn, mặc dù ECN hiện có tất cả các kích cỡ. Nếu STP của bạn có bàn giao dịch riêng (làm cho nó trở thành ‘kết hợp’), bạn có thể sợ rằng nhà môi giới của bạn đang thao túng giá hoặc thực hiện các lệnh chống lại bạn. STP có thể cung cấp mức chênh lệch cố định hoặc có thể điều chỉnh. Khi tỷ lệ chênh lệch có thể thay đổi, STP cũng có thể chọn giá thầu từ một nhà cung cấp và lợi thế từ nhà cung cấp khác (tất nhiên, cộng và trừ phần đánh dấu của họ). Điều này đòi hỏi một số kỹ năng tính toán phức tạp. Các STP khác cung cấp mức chênh lệch cố định, thường rộng hơn một chút so với phiên bản chênh lệch đã điều chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *