Các hình thức nhà môi giới ( Broker) Phần 1

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các hình thức nhà môi giới ( Broker) Phần 1

Các nhà môi giới ngoại hối có thể được chia thành hai loại chính: những người đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường (MM) và những người kết nối người mua và người bán.

Các nhà môi giới MM

Các nhà môi giới tạo lập thị trường, hay MM, được gọi là ‘đại lý’ trên thị trường liên ngân hàng chuyên nghiệp. Họ thường tính phí chênh lệch hơn là hoa hồng và đôi khi bị buộc tội thao túng chênh lệch (và giá cả) để có lợi cho riêng họ. Mặc dù về lý thuyết, mức chênh lệch sẽ mở rộng và thu hẹp lại dựa trên điều kiện thanh khoản của thị trường theo thời gian thực, nhưng trên thực tế, các nhà môi giới MM đưa ra mức chênh lệch cố định và cạnh tranh với nhau trên cơ sở mức chênh lệch đó. Theo quy định, các nhà môi giới MM không thích những nhà đầu cơ vào và thoát khỏi các vị trí một cách nhanh chóng.

Theo định nghĩa, các nhà môi giới không thừa nhận các vị trí Forex trên sổ sách của chính họ và gần giống với một nhà môi giới thực sự hơn theo nghĩa đóng vai trò trung gian. Có nhiều loại nhà môi giới không phải là MM, và bạn phải cẩn thận tìm hiểu một số thuật ngữ để hiểu thêm về các loại nhà môi giới khác nhau.

Nhà môi giới NDD

Các nhà môi giới không bàn giao dịch (NDD) là một biến thể khác của STP. Trong cái mà các nhà môi giới NDD gọi là ‘mô hình’ của họ, họ chọn giá thầu và giá chào bán tốt nhất trong số các đại lý của họ và thêm mức tăng giá của riêng họ để hiển thị cho khách hàng. Quá trình này được gọi là ‘tổng hợp’ và được coi là một cách để cải thiện tính thanh khoản trên ECN có thể chỉ có một hoặc một số nhà cung cấp giá, bao gồm cả các nhà giao dịch bán lẻ khác.

Câu hỏi cho khách hàng là đối tác là ai. Khi giao dịch trên nền tảng NDD, bạn sẽ thấy nguồn cấp giá khi chọn nhà môi giới, nhưng bạn không biết tên của đối tác – đó có thể là ngân hàng, nhà môi giới, quỹ phòng hộ hoặc nhà môi giới bán lẻ khác. Lợi ích của việc có một đối tác ẩn danh là họ không thể thấy điểm dừng lỗ của bạn hoặc các phần khác trong giao dịch tổng thể của bạn và do đó không thể thao túng giá để lừa bạn. Các nhà môi giới NDD thực sự có thể đắt hơn một chút (bằng một pip) về chi phí thực hiện.

Nhà môi giới lai

Một biến thể khác là nhà môi giới kết hợp, kết hợp STP hoặc ECN với bàn giao dịch độc quyền của riêng mình. Điều này nghe có vẻ đáng lo ngại cho đến khi bạn nhận ra rằng các nhà cung cấp thanh khoản thực sự không muốn giao dịch với số lượng nhỏ và các nhà môi giới đã cam kết thực hiện các đơn đặt hàng có quy mô tối thiểu. Bằng cách thêm bàn tạo lập thị trường của riêng mình vào hỗn hợp, nhà môi giới có thể hỗ trợ anh chàng nhỏ bé. Tất nhiên, điều này gợi lên tất cả những câu chuyện quen thuộc về nhà môi giới giao dịch chống lại bạn khi lợi nhuận của bạn bắt đầu lớn. Có thể hình dung rằng sau khi bạn giao dịch một thời gian, nhà môi giới của bạn đã biên soạn một hồ sơ về bạn và có thể phân bổ các giao dịch của bạn cho bên STP hoặc bên tạo lập thị trường của cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *