Các cổ đông của HSBC nên bỏ phiếu từ chối kế hoạch spinoff châu Á, ISS nói

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Các cổ đông của HSBC nên bỏ phiếu từ chối kế hoạch spinoff châu Á, ISS nói

Các nhà đầu tư của HSBC nên bỏ phiếu chống lại nghị quyết của cổ đông lớn nhất, Ping An, kêu gọi ngân hàng xem xét các lựa chọn chiến lược, bao gồm cả việc tách doanh nghiệp châu Á, nhóm cố vấn cổ đông ISS cho biết.

ISS cho biết đề xuất của Ping An, mà ngân hàng và công ty bảo hiểm Trung Quốc đã tranh cãi từ tháng 11 năm ngoái, “thiếu cơ sở chi tiết”.

ISS, tổ chức tư vấn cho các cổ đông về cách sử dụng phiếu bầu ủy quyền của họ tại các cuộc họp nhà đầu tư của công ty, đã trở thành tổ chức lớn thứ hai đứng về phía HSBC về vấn đề này, sau Glass Lewis hôm thứ Ba cũng cho biết kế hoạch do Ping An hậu thuẫn là thiếu cơ sở.

Cuộc chiến ngôn từ giữa HSBC và Ping An leo thang vào tuần trước trước cuộc họp thường niên của ngân hàng vào ngày 5 tháng 5, tại đó các cổ đông sẽ bỏ phiếu về các đề xuất bao gồm đánh giá chiến lược và liệu ngân hàng có nên buộc phải tăng cổ tức hay không.

Ping An hôm thứ Sáu đã cáo buộc ngân hàng không đưa ra các ý tưởng chiến lược của mình. HSBC cho biết họ đã thảo luận về các kế hoạch khoảng 20 lần nhưng luôn nói rằng chúng sẽ phá hủy giá trị của cổ đông và sẽ quá tốn kém để thực hiện.

Nguồn: asia.nikkei.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *