Cá nhân dùng 20 tài khoản làm giá cổ phiếu DAH bị phạt hơn nửa tỉ đồng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Cá nhân dùng 20 tài khoản làm giá cổ phiếu DAH bị phạt hơn nửa tỉ đồng

[ad_1]

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố quyết định xử phạt bà Vũ Thị Ngọc Ánh đã thực hiện hành vi giao dịch thao túng thị trường chứng khoán.

Cụ thể, căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy, bà Vũ Thị Ngọc Ánh đã sử dụng 20 tài khoản để liên tục thực hiện giao dịch mua, bán cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (mã chứng khoán DAH), tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu DAH.

Bà Vũ Thị Ngọc Ánh bị phạt 550 triệu đồng theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do đã có hành vi giao dịch thao túng thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra, kết quả tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm của bà Vũ Thị Ngọc Ánh cho thấy không có số lợi bất hợp pháp.

Cá nhân dùng 20 tài khoản làm giá cổ phiếu DAH bị phạt hơn nửa tỉ đồng - ảnh 1

Khách sạn May Plaza ở Thái Nguyên thuộc Tập đoàn Khách sạn Đông Á

n

Cổ phiếu DAH đang được giao dịch trên sàn TP.HCM và hiện có giá 4.150 đồng, giảm hơn 65% so với giá 12.000 đồng vào đầu năm nay.

Báo cáo tài chính quý 3/2022 của Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á công bố đạt doanh thu trong kỳ hơn 4,44 tỉ đồng, giảm mạnh so với 181,1 tỉ đồng của quý 3/2021 và lợi nhuận sau thuế hơn 5,4 tỉ đồng, thua xa mức trên 14 tỉ đồng của quý 3/2021. Tổng cộng sau 9 tháng năm 2022, DAH có tổng doanh thu 10,89 tỉ đồng, lao dốc so với mức 311,2 tỉ đồng của cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lãi sau thuế lại nhảy vọt khi đạt hơn 42,7 tỉ đồng trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt 15,7 tỉ đồng.

Gần đây Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã liên tiếp công bố xử phạt các cá nhân, công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ do vi phạm các quy định trong giao dịch chứng khoán. Trong đó tội thao túng giá là bị xử phạt hành chính nặng nhất với mức phạt lên đến 550 triệu đồng.[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *