Boeing đã giao đi 50 máy bay khi hoạt động sản xuất dòng máy bay 737 MAX đã phục hồi.

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Boeing đã giao đi 50 máy bay khi hoạt động sản xuất dòng máy bay 737 MAX đã phục hồi.

Trong tháng 5, Boeing đã giao đi 50 máy bay khi hoạt động sản xuất dòng máy bay 737 MAX phục hồi. Số lượng này ít hơn 13 chiếc so với đối thủ châu Âu của họ là Airbus, tuy nhiên, đây là một cải thiện 43% so với cùng tháng năm ngoái.

Theo thông tin từ Boeing, trong tháng 5, họ đã giao 35 chiếc máy bay Boeing 737 MAX. Trong tháng trước đó, Boeing chỉ giao 17 chiếc MAX cho khách hàng do phát hiện lỗi lắp đặt giá đỡ, khiến họ phải tiến hành sửa chữa trước khi giao hàng.

Ngoài ra, Boeing cũng đã giao 8 chiếc 787 Dreamliner thân rộng, 3 chuyên cơ vận tải 767 Freighter, 3 chuyên cơ vận tải 777 Freighter và một chiếc 737 đã được cải tiến thành máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon cho Hàn Quốc.

Thông tin về đơn đặt hàng và giao hàng hàng tháng của Boeing được công bố trước một tuần so với Triển lãm hàng không Paris, nơi cả Boeing và Airbus dự kiến sẽ tham gia và củng cố các thỏa thuận mới.

Hai nhà sản xuất máy bay đều đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng có thể gây hạn chế trong việc giao hàng. Đây là một thước đo được các nhà phân tích trên Wall Street theo dõi chặt chẽ, vì sau khi giao hàng cho khách hàng, Boeing và Airbus nhận được phần lớn thanh toán cho các đơn đặt hàng.

Giám đốc tài chính Brian West cho biết vào cuối tháng 5, Boeing đã bắt đầu giao những chiếc 737 MAX đã được sửa chữa và công ty dự đoán số lượng giao hàng MAX sẽ tăng từ khoảng 30 chiếc mỗi tháng lên khoảng 40 chiếc mỗi tháng trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, việc giao hàng Dreamliner có thể bị chậm trễ vào tháng 6 do một sự cố sản xuất mới được công ty tiết lộ trong tuần trước. Vấn đề này liên quan đến những khe hở rất nhỏ trong khớp nối trên bộ ổn định ngang ở gốc đuôi của 787, và nó phải được khắc phục trước khi Boeing có thể giao máy bay cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *