Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thúc đẩy sự phát triển ngân hàng thế giới và các tổ chức cho vay khác để giải quyết vấn đề khủng hoảng toàn cầu

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thúc đẩy sự phát triển ngân hàng thế giới và các tổ chức cho vay khác để giải quyết vấn đề khủng hoảng toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ tổ chức một cuộc thảo về các bước tiếp theo để phát triển Ngân hàng Thế giới, các tổ chức cho vay phát triển khác để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng toàn cầu khác. Đồng thời mở rộng khoản vay 5 tỷ đô la hàng năm của Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài chính cho biết.

Bộ Tài chính cho biết cuộc thảo luận của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ quy tụ các bộ trưởng tài chính từ các cổ đông lớn và các quốc gia vay vốn. Thảo luận về “các cách duy trì động lực phát triển các ngân hàng, phát triển đa phương để đáp ứng tốt hơn những thách thức hiện tại”. 

Ngân hàng Thế giới đã đề xuất những thay đổi trong bảng cân đối kế toán để nhanh chóng cho phép ngân hàng này vay thêm 50 tỷ đô la trong vòng 10 năm trong khi vẫn duy trì xếp hạng tín dụng AAA hàng đầu, một bước mà các cổ đông của ngân hàng dự kiến ​​sẽ áp dụng rộng rãi trong tuần này.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Jay Shambaugh cho biết những cải cách này giống như một “sự chuyển đổi thế hệ” của các tổ chức, và gọi các kế hoạch của Ngân hàng Thế giới là một “khoản trả trước”. Những cải cách sẽ được tăng cường theo thời gian và lan rộng sang các ngân hàng phát triển đa phương khác.

“Đây là trái cây treo thấp. Đây là những điều chúng tôi có thể hoàn thành trong sáu tháng sau khi khoản phí được chuyển đến ngân hàng,” ông nói trong một sự kiện do Viện Brookings tổ chức vào thứ Hai. “Chúng tôi chắc chắn không coi đó là điểm dừng.”

Shambaugh cho biết điều quan trọng là phải sửa chữa cấu trúc hoạt động và các biện pháp khuyến khích của ngân hàng cũng như đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả, đồng thời lưu ý rằng một số ngân hàng phát triển có “dư địa đáng kể” trên bảng cân đối kế toán của họ.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính cho biết Yellen sẽ thảo luận về những thay đổi nhằm khai thác nhiều vốn tư nhân hơn và tạo ra quan hệ đối tác công-tư để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề toàn cầu khác như chuẩn bị cho đại dịch và sự mong manh của nền kinh tế.

Quan chức này cho biết bà Yellen đang hy vọng vạch ra một lộ trình khác để đạt được nhiều tiến bộ hơn về mô hình hoạt động và năng lực tài chính của các ngân hàng.

Nguồn: hellenicshipping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *