Bitcoin vượt mốc 30K USD kể từ tháng 6 năm 2022

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Bitcoin vượt mốc 30K USD kể từ tháng 6 năm 2022

Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 30 nghìn đô la kể từ tháng 6 năm 2022 khi thị trường đặt cược vào tiềm năng nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang trong những tháng tới, và tâm lý được cải thiện khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 6,3% lên 30.061 đô la lúc 01:23 ET (05:23 GMT), mức cao nhất trong 10 tháng. Mã thông báo này cũng dẫn đầu mức tăng trên thị trường, so với các loại tiền điện tử khác như Ethereum, tăng 3,3%, trong khi Binance Coin và Ripple lần lượt tăng 4,6% và 2,3%. Sự gia tăng của Bitcoin cũng đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử lên 1,4 nghìn tỷ đô la. Lợi nhuận hôm thứ Ba đã đưa Bitcoin tăng khoảng 80% trong năm nay, vượt qua hầu hết các loại tài sản khác.

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh tâm lý được cải thiện khi thị trường bắt đầu định giá khả năng Fed tăng lãi suất ít thường xuyên hơn trong những tháng tới, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ suy yếu hơn nữa. Thị trường chứng khoán cũng ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ vào thứ Ba trong bối cảnh nhận thức này. Mặc dù Fed có thể tăng lãi suất ít nhất một lần nữa, nhưng hợp đồng tương lai chỉ số đô la cho thấy thị trường đang định vị tạm dừng hoặc thậm chí đảo ngược lập trường thắt chặt của Fed.

Một Fed ít hạn chế hơn là tin tốt cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vì lãi suất tăng mạnh đã xóa sạch hơn 2/3 tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vào năm 2022. Trọng tâm của tuần này là dữ liệu lạm phát và biên bản cuộc họp cuộc họp tháng 3 của Fed, để biết thêm thông tin về xu hướng lãi suất.

Bitcoin đã giảm mạnh trong tháng qua, làm giảm bớt lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng khi mã thông báo này thu hút một số nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về sự sụp đổ hệ thống lớn hơn trong hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tương đối thấp cũng tạo ra biến động giá lớn hơn cho mã thông báo, đặc biệt là khi sự sụt giảm của nó vào năm 2022 làm suy yếu tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền điện tử. Hàng loạt vụ bê bối và vụ phá sản nổi tiếng cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng với tiền điện tử, trong khi các nhà quản lý Hoa Kỳ đang nghiên cứu các quy định chống lại lĩnh vực này.

Nguồn: Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *