Bitcoin lơ lửng gần mức cao nhất trong 13 tháng khi các nhà đầu tư cổ vũ phán quyết của Ripple

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Bitcoin lơ lửng gần mức cao nhất trong 13 tháng khi các nhà đầu tư cổ vũ phán quyết của Ripple

Bitcoin đã lơ lửng gần mức cao nhất trong năm nay vào thứ Sáu sau khi các nhà đầu tư tiền điện tử nhận được sự khích lệ từ một chiến thắng pháp lý trong đó tiền điện tử XRP được phán quyết không phải là chứng khoán.

Một thẩm phán Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng Ripple Labs Inc đã không vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán mã thông báo XRP của mình trên các sàn giao dịch công khai.

Vụ việc đánh dấu chiến thắng đầu tiên cho một công ty tiền điện tử trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra. Mặc dù quyết định này dành riêng cho từng trường hợp cụ thể, nhưng nó đã tạo ra một làn sóng lạc quan giữa các nhà đầu tư tiền điện tử rằng nhiều loại tiền điện tử hơn cũng có thể không được coi là chứng khoán.

Tuy nhiên, sự nhiệt tình đối với một số người đã bị dập tắt bởi một báo cáo từ Wall Street Journal rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã sa thải hơn 1.000 người trong những tuần gần đây. Việc sa thải đang diễn ra và có thể dẫn đến việc sàn giao dịch mất hơn một phần ba nhân viên của mình, báo cáo cho biết, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này.

 

Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022 trước đó, chạm mức 31.818 đô la, trước khi giảm xuống để giao dịch quanh mức 30.091 đô la vào lúc 2009 GMT vào thứ Sáu.

Ethereum, mã thông báo lớn thứ hai đã có phiên giao dịch tốt nhất kể từ tháng 3 vào thứ Năm và XRP, thứ mà thẩm phán Hoa Kỳ phán quyết có thể được bán hợp pháp trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai, đã tăng 73% vào thứ Năm và giữ phần lớn mức tăng này vào thứ Sáu.

Matthew Dibb, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Astronaut Capital cho biết: “Môi trường pháp lý đang thay đổi. “Và theo những gì chúng ta đã thấy trong 24 giờ qua, nó có thể tốt hơn.”

Justin d’Anethan, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh ở châu Á tại Keyrock, một nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông, cho biết việc phát hiện ra rằng các token XRP được bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai không phải là chứng khoán theo luật “có thể là tiền lệ”.

“Các bên liên quan của Ripple đang chờ đợi một số quy định rõ ràng. Hôm qua, tòa án dường như đã cung cấp điều đó,” ông nói.

Sau quyết định này, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Bitstamp, đã tiếp tục giao dịch XRP trên nền tảng của họ, sau khi tạm ngừng giao dịch mã thông báo này vào năm 2021 do vụ kiện của  SEC. Binance.US cho biết vào thứ Sáu rằng họ cũng đã kích hoạt giao dịch XRP trên sàn giao dịch của mình.

Coinbase, đã bị SEC kiện vào tháng trước vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán, đã chứng kiến ​​​​cổ phiếu của mình tăng gần 25% vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hy vọng rằng phán quyết trong vụ Ripple sẽ là điềm lành cho Coinbase.

PHỤC HỒI CHẬM

Tiền điện tử đã dần phục hồi trong năm nay, sau khi giá giảm mạnh vào năm ngoái và một loạt vụ phá sản tại các công ty tiền điện tử lớn, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử FTX, khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.

Sự sụp đổ của FTX đã tạo thêm động lực cho các nỗ lực quản lý toàn cầu nhằm kiểm soát lĩnh vực này, đặc biệt là để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ bị thu hút bởi lợi nhuận nhanh.

Trung Quốc có tất cả trừ tiền điện tử bị cấm. Các nhà điều tra Hoa Kỳ truy quét FTX đã cáo buộc người sáng lập Sam Bankman-Fried lừa đảo hàng tỷ đô la, mà ông đã không nhận tội.

Alex Mashinsky, người sáng lập công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius, bị buộc tội lừa đảo vì lừa dối khách hàng và thổi phồng giá trị mã thông báo của công ty một cách giả tạo, theo một bản cáo trạng của Hoa Kỳ chưa được tiết lộ hôm thứ Năm. Anh ta không nhận tội.

Trong khi đó, Coinbase và đối thủ lớn hơn là Binance phải đối mặt với các vụ kiện mà họ đang tranh chấp từ SEC và trong trường hợp của Binance là từ các cơ quan quản lý khác.

Một quan chức hàng đầu của SEC cho biết vào tháng trước rằng ngành công nghiệp này có “một đặc tính được xây dựng xung quanh việc không tuân thủ”.

Tại Binance, việc sa thải theo báo cáo của Wall Street Journal đang diễn ra khi một loạt giám đốc điều hành gần đây đã rời công ty, bao gồm cả Giám đốc chiến lược Patrick Hillmann. Hillmann đã xác nhận trên Twitter rằng ông sẽ rời khỏi sàn giao dịch với lý do cá nhân.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử đã nhận được sự khuyến khích từ nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock (NYSE: BLK ), nộp hồ sơ để ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin vào tháng trước. Đầu tháng 7, nhà điều hành sàn giao dịch Cboe đã làm mới hồ sơ xin một quỹ tương tự do nhà quản lý tài sản Fidelity điều hành.

Là một tài sản rủi ro, tiền điện tử cũng có thể thu được lợi nhuận từ đồng đô la yếu hơn.

 

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Chúng tôi đã trải qua một thời gian dài với những tin tức tiêu cực liên tục khiến không gian trở nên khá ảm đạm.

“Lần đầu tiên sau một thời gian, tin tức tích cực liên tục đến và điều đó có nghĩa là bạn đã có động lực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *