Bạn có cần phải là một nhà kinh tế học mới có thể kinh doanh thành công trên thị trường ngoại hối?

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Bạn có cần phải là một nhà kinh tế học mới có thể kinh doanh thành công trên thị trường ngoại hối?

“Kinh doanh ngoại hối có phải chỉ dành cho số ít các chuyên gia hay nó là cơ hội đầu tư mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận? Và liệu một nhà đầu tư non nớt, không được đào tạo chuyên nghiệp có thể kiếm tiền từ thị trường này?

Trong thực tế, quá trình thực hiện giao dịch Ngoại hối khá đơn giản và một người có thể nắm bắt được chúng chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên, thực tế cũng chứng minh rằng  thành công phụ thuộc vào các quyết định giao dịch chứ không phải là kỹ năng thực hiện các thao tác đặt lệnh. Hơn nữa, theo quan điểm của nhiều chuyên gia, 80% thành công trong lĩnh vực kinh doanh phụ thuộc vào việc thấu hiểu tâm lý con người, tức là có thể điều chỉnh cảm xúc của bản thân và vận dụng kiến ​​thức này vào chiến lược kinh doanh của mình.

Mặc dù có kiến ​​thức về kinh tế, tài chính và các quy trình kinh tế vĩ mô có thể giúp đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định thành công. Thật thú vị, ngay cả các giáo sư kinh tế cũng có thể không có lợi thế hơn một nhà giao dịch không được đào tạo bài bản nhưng có kinh nghiệm giao dịch thực tế. Giao dịch trên thị trường ngoại hối là về thực hành hơn là lý thuyết hàn lâm.

Thị trường được điều chỉnh bởi các quy định và các sự kiện theo chu kỳ, và để trở thành một nhà giao dịch thành công đòi hỏi đầu tư một lượng thời gian đáng kể để tìm hiểu những động lực này. Người ta chỉ có thể có được kinh nghiệm thực tế bằng cách liên tục quan sát phản ứng của thị trường trước những biến động của chỉ số kinh tế, khủng hoảng tài chính, tin đồn, dự đoán và biến động trên thị trường chứng khoán và hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *