Apple Pay Later sẽ cho người dùng vay trực tiếp qua ứng dụng trên iPhone với số tiền từ 50 đến 1.000 USD.

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Apple Pay Later sẽ cho người dùng vay trực tiếp qua ứng dụng trên iPhone với số tiền từ 50 đến 1.000 USD.

Dịch vụ mới của Apple sẽ được thực hiện trên phần mềm Wallet hiện có trên các thiết bị iPhone, tuy nhiên hiện mới chỉ thử nghiệm với một số tài khoản hạn chế tại thị trường Mỹ.
Công ty tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng dịch vụ cho tất cả người dùng trong nước ‘trong những tháng tới’. Pay Later lần đầu tiên được Apple tiết lộ tại WWDC 2022, nhưng đã bị trì hoãn do các vấn đề phát triển và pháp lý khi phát hành iOS 16. Các tài khoản thử nghiệm được chọn có thể đăng ký các khoản vay từ 50 đô la đến 1.000 đô la và chỉ có thể chi tiêu số tiền này với những người bán chấp nhận Apple Pay (tại cửa hàng hoặc trực tuyến).
Tổng số tiền đã vay sẽ được chia thành 4 lần thanh toán định kỳ và người dùng sẽ có 6 tuần để trả lại khoản vay không tính lãi. Apple tuyên bố rằng các khoản thanh toán phải được thực hiện bằng thẻ ghi nợ. Mỗi khi số tiền cho vay được chọn, ứng dụng Wallet sẽ kiểm tra hạn mức tín dụng cụ thể cho từng người dùng, tính toán số tiền trả nợ theo lịch trình và các khoản vay khác.
Pay Later được phát triển với sự cộng tác của MasterCard và Goldman Sachs. Apple cũng thành lập một công ty con để quản lý quỹ cho các khoản vay trên dịch vụ này. Đây là yêu cầu bắt buộc vì dữ liệu phải được báo cáo cho các cơ quan tín dụng Mỹ từ nửa cuối năm nay.
Apple không tiết lộ quy định xử lý tài khoản quá hạn nhưng theo một số nguồn tin, hãng có thể khóa thiết bị từ xa thông qua iCloud. Theo Arstechnica, những dấu hiệu gần đây về doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại đã khiến Apple phải đa dạng hóa các dịch vụ của mình như giải trí trực tuyến, lưu trữ đám mây và tài chính, chẳng hạn như Pay Later. Trong quý 4 năm 2022, lĩnh vực dịch vụ chiếm 21,3% doanh thu toàn cầu của Apple là 90,1 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *