Ấn Độ tuyên bố có thể bỏ qua giá trần của phương Tây để mua thêm dầu từ Nga

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

Ấn Độ tuyên bố có thể bỏ qua giá trần của phương Tây để mua thêm dầu từ Nga

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman gần đây tuyên bố rằng bất chấp áp lực từ các nước phương Tây, Ấn Độ có thể bỏ qua mức giá trần do G7 áp đặt đối với dầu thô từ Nga và tiếp tục mua dầu với giá cao hơn.

Phát biểu với Bloomberg khi bà tham dự Hội nghị Thường niên Mùa xuân của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Washington, DC, Sitharaman nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhập khẩu dầu đối với nền kinh tế Ấn Độ, vì 80% dầu thô của nước này có nguồn gốc từ nước ngoài.
Trước cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Ấn Độ đã thực hiện các biện pháp ngoại giao để bảo vệ quyết định tiếp tục mua dầu từ Nga. Chính phủ Ấn Độ đã nhấn mạnh rằng nền kinh tế của đất nước với 1,4 tỷ dân này sẽ tiếp tục ưu tiên các lợi ích quốc gia.
Tuyên bố của Sitharaman có thể đánh dấu sự khác biệt so với quan điểm trước đây của Ấn Độ rằng nước này sẽ gặp khó khăn trong việc vi phạm lệnh trừng phạt đối với dầu nhập khẩu từ Nga. Đầu tháng 4, nhóm dẫn đầu là Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, tuyên bố cắt giảm nguồn cung khiến giá dầu thế giới tăng cao. Tuần trước, OPEC đã dự báo khả năng nhu cầu dầu tăng trong mùa hè, điều này có thể đẩy giá dầu tăng.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *