2 cổ phiếu AI tăng trưởng phổ biến mà các tỷ phú tiếp tục mua nhanh chóng

Đánh giá sàn giao dịch toàn cầu

2 cổ phiếu AI tăng trưởng phổ biến mà các tỷ phú tiếp tục mua nhanh chóng

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành xu hướng đầu tư chi phí thấp trong những năm gần đây, nhưng những tiến bộ gần đây đã nâng công nghệ này lên một tầm cao mới vào năm 2023.

AI sáng tạo, được đặt tên như vậy vì nó có thể tạo ra nội dung gốc của riêng mình, đang được chú ý bởi chứng minh số lượng trường hợp sử dụng ngày càng tăng đối với các hệ thống này, bao gồm nhiều ứng dụng kinh doanh và tiêu dùng mới. Bước nhảy vọt về công nghệ này đã thu hút các nhà đầu tư và gây ra sự tăng giá trong tất cả những thứ liên quan đến AI.

Mặc dù các ước tính rất khác nhau, nhưng giai đoạn phát triển AI hiện tại có khả năng mang lại lợi nhuận đáng kể và phổ biến. Ark Investment Management đã tổng hợp các số liệu và ước tính rằng phần mềm AI có thể tạo ra cơ hội doanh thu lên tới 14 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Mặc dù ước tính đó có thể cao, nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của cơ hội.

Một số quỹ phòng hộ nổi bật nhất ở Phố Wall và các nhà đầu tư tỷ phú đang nắm bắt cơ hội bằng cách mua cổ phiếu liên quan đến AI, nhằm hưởng lợi từ sự bùng nổ AI hiện nay. Hãy cùng điểm qua hai cổ phiếu mà các tỷ phú đã nhanh tay thâu tóm.

Microsoft: Trí tuệ nhân tạo đóng góp vào ngọn lửa
Ray Dalio là một huyền thoại của Phố Wall. Nhà đầu tư tỷ phú được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập Bridgewater Associates, được ông thành lập từ căn hộ của mình vào năm 1975. Đây hiện là quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, quản lý khoảng 150 tỷ USD. Không chỉ hài lòng với quy mô của mình, Dalio luôn được xếp hạng trong số các nhà quản lý quỹ phòng hộ hàng đầu về hiệu quả hoạt động.
Bridgewater đã đặt cược đáng kể vào Microsoft (MSFT) trong quý đầu tiên, tăng tỷ lệ sở hữu lên 1.422% và mua hơn 240.000 cổ phiếu trị giá hơn 63 triệu USD.

Sự phấn khích xung quanh ChatGPT của OpenAI được cho là chất xúc tác cho cơn sốt đào vàng AI hiện tại và Microsoft đã giúp khơi dậy sự nhiệt tình trong thế hệ AI tiếp theo này bằng cách mua cổ phần lớn trong công ty, với khoản đầu tư tích lũy khoảng 13 tỷ USD, hoặc xấp xỉ 45% với mức định giá 29 tỷ đô la của công ty khởi nghiệp.

Kể từ đó, Microsoft đã đưa AI lên công cụ tìm kiếm Bing của mình với việc tích hợp ChatGPT-4, phiên bản mới nhất của chatbot bom tấn. Hơn nữa, công nghệ này đã được triển khai trên nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau của Microsoft, bao gồm cả Azure Cloud.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự quan tâm của Dalio đối với Microsoft vượt xa những khát vọng về AI của nó. Vị trí vững chắc của công ty trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, điện toán đám mây và điện toán cá nhân mang đến nhiều cơ hội nền tảng kinh doanh có lợi nhuận và triển vọng phát triển, khi Microsoft cố gắng tận dụng tiềm năng to lớn mà AI mang lại.

Dalio không phải là người duy nhất nắm giữ cổ phần đáng kể trong Microsoft. Bill Gates vẫn có một phần lớn tài sản cá nhân gắn liền với công ty do ông đồng sáng lập, nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, với số cổ phần hiện tại trị giá gần 13 tỷ USD.

Nvidia: Cưỡi trên làn sóng AI tối cao
Ken Griffin, tỷ phú CEO và người sáng lập Citadel Advisors, là một ngôi sao khác của Phố Wall. Nổi tiếng nhất với việc dự đoán sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 1987, Griffin tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại của mình. Năm ngoái, Citadel đã trở thành quỹ phòng hộ hoạt động hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay, tạo ra 16 tỷ USD lợi nhuận vào năm 2022.
Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Citadel Advisors đã tăng cổ phần của mình tại Nvidia (NVDA) trong quý đầu tiên, mua hơn 1 triệu cổ phiếu, tăng 55%. Điều này đã nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 2,96 triệu, với giá trị hiện tại là hơn 1,1 tỷ USD.

Có một lập luận thuyết phục rằng sự phát triển AI sẽ không như ngày nay nếu không có Nvidia. Công ty đã đi tiên phong trong các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) mang lại hình ảnh sống động như thật trong trò chơi điện tử. Công nghệ này đã được điều chỉnh để xử lý các nhu cầu cụ thể của AI thông qua xử lý song song hoặc khả năng xử lý đồng thời nhiều tác vụ tính toán.

GPU của Nvidia không chỉ cung cấp năng lượng cho các hệ thống AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *